Thiết kế sân vườn

11-768x401

 Trong một không gian sống hiện đại, nhu cầu có một khu vườn ngày càng lớn. Dù là vườn rộng, một góc nhỏ, một tiểu cảnh sân vườn hay chỉ đơn thuần là một cái cây đặt trong nhà đều đem đến cho chúng ta cảm giác gần gũi với thiên nhiện .

 50

 51

Tùy vào diện tích sân vườn, ý thích của chủ nhà để bài trí sân vườn theo các phong cách khác nhau . Để sân vườn tạo được cảm giác tự nhiên, với những mảnh vườn diện tích nhỏ thì bạn không nên tham nhiều hạng mục trang trí vì có thể làm nát khu vườn của Quý khách hảy yên tâm đến với sinh vật cảnh THÀNH ĐẠT Khi trang trí , thiết kế sân vườn theo phong thủy . Mang dán vẻ thiên nhiên cho quý khách hàn hài lòng .

 52

Theo phong thủy thì nước là một yếu tố rất quan trọng trong khu vườn. Nước tạo cảm giác mát mẻ, sinh sôi . Nước còn giúp điều hòa khí hậu cho khu vườn , tạo độ ẩm, làm giảm nhiệt độ vì sự bốc hơi . Hồ nước trong vườn cũng tạo ra thay đổi trong cốt đất, những vật nuôi dưới nước như cá cảnh, rùa kết hợp với cây nước làm cho khu vườn thêm sức sống, sinh động .

53

Trong các ngôi biệt thự hay nhà vườn thì việc tạo nên các khoảng sân vườn là không khó bởi nó luôn có những diện tích rất lớn dành cho khuôn viên xung quanh .

Tuy vậy, để tạo ra một khoảng sân vườn đẹp và độc đáo thì lại vô cũng khó. Nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng để bài trí những cái gì và ở khu vực nào, trồng những loại cây gì ở đâu …trong một khuôn viên rộng lớn ấy mà vẫn tạo được ấn tượng thì đúng là không hề đơn giản.

_ Thi công sân vườn .

 56

Trước tiên phải sắp xếp các khoảng sân, vườn, đường dạo, thảm cỏ, bồn hoa, hồ nước… trong một tổng thể hài hòa và thuận lợi cho việc đi lại thăm thú. Sau đó, tùy thuộc vào sở thích riêng của từng gia chủ (có thể là một không gian tĩnh hay động, vườn khô hay nước, trồng hoa hay những cây cao…) để định hình những phong cách riêng trong thiết kế sân vườn

Suối là một trong những hình tượng thiên nhiên được ưa thích và đặc biệt những con suối có hình khúc khuỷa trong sân vườn là một trong những sở thích của rất nhiều người hiện nay. Thiết kế thi công suối cảnh trong sân vườn tạo nên sự sống động và nét tự nhiên đẹp trong không gian vườn nhà.

Có thể làm nội thất với tiểu cảnh suối với diện tích phù hợp với không gian và nhu cầu của quý khách và đảm bảo sự cân bằng về thẩm mỹ. Sử dụng các loài cây có giáng vẻ thiên nhiên  và chịu bóng  mát như vạn niên thanh, thủy trúc, hoa thủy cúc, trầu bà… để làm tăng thêm tính tự nhiên

Suối ngoại thất ( bên ngoài ) sân vườn thường với quy mô lớn hơn, không bị quá gò bó về diện tích thiết kế nên suối được thiết kế giống tự nhiên hơn, cũng có thể làm suối khô hoặc suối nước .

57

Đá, sỏi … với cách hình dạng kích thước khác nhau để tạo tính tự nhiên

Cỏ cây hoa lá trang trí: cả thực vật thủy sinh lẫn thực vật trồng ven bờ. …

Vật liệu chống thấm, có thể dùng bạc chống thấm hoặc xây dựng phần cứng, trán đổ bê tông để tạo nền chống thấm tốt

Hệ thống máy bơm, máy lọc nước đảm bảo vẻ đẹp đều đặn, hàng ngày của suối thiên nhiên

Hình dạng suối được thiết kế phải quanh co, uốn lượn có khúc khúc khủy, đoạn nở rộng tùy theo hình dạng mảng đất thực tế, có như vậy khi hoàn thiện dòng suối vừa có nét hài hòa của tự nhiên, nước chảy trong suối có đoạn chảy cuộn, đoạn êm đềm tạo nên sự sống động trong không gian sân vườn, và tăng sự nhộn nhịp, vui mắt.

Sử dụng những thực vật phù hợp, có cả cả thủy sinh như sen, súng… có thể bỏ vào chậu đặt chìm sát bờ có các tảng đá rào xung quanh để tạo thành vùng nước tĩnh. Thực vật trồng ven suối như sim, mua, dương xỉ, lưỡi hổ, mai chiếu thủy, hồng lộc…có thể phối kết nhấn nhá quanh tiểu canh suối. những loài cây cao nên trồng trong những góc khuất, tránh trồng nơi che khuất góc nhìn hướng về con suối . Đá có thể chọn đá tự nhiên hay đá nhân tạo, đá nhân tạo với ưu điểm là trọng lượng nhẹ dễ dàng thi công hơn và được thiết kế dễ dàng hơn so với việc phải lựa chọn và vận chuyển đá tự nhiên

Tiến hành định vị con suối từ bản vẽ ra thực địa.

Tiến hành đào phần đất dư tiện cho việc sử dụng để thi công đồi cảnh mấp mô cạnh con suối.

Tiến hành đặt hệ  thống máy bơm, máy lọc hút. Đầu hút, lọc đặt ở hạ nguồn để lọc nước sách chuyển lên máy bơm ở thượng nguồn tạo sự vận động nước trong suối.

Xếp đá: xếp khối đa to trước theo bố cục ven bờ và cả giữ lòng suối, chú yếu nên chôn đá một phần để tạo cảm giác vững chắc và sự tồn tại lâu năm. Xếp đá nhỏ và sỏi.

Trồng thực vật, trồng cây lớn chủ đạo có thể trồng một vài cây che bóng ven suối tùy theo quy mô, chiều dài của suối, cuối cùng trồng cỏ làm nền . Xả nước cho khởi động máy bơm .

_ Thi công đồi cảnh

Định vị trí và chiều cao của đỉnh đồi có thể dùng cây tre với chiều cao như đã tính toán.

Khoanh định vị chânn đồi như bản vẽ.

Để tiết kiệm đất có thể dùng gạch đá, xà bần độn ruột cho đồi cảnh, những đồi không có trồng cây lớn lên trên.Đắp đất tạo hình thể đồi, có thể tạo đồi một đỉnh hoặc nhiều đỉnh. Nếu nhiều đỉnh thì phải có một đỉnh làm chính, hình thể đồi lấy một góc nhìn chính thì khi đứng nơi đấy phải có bên dốc, bên thoãi.

Sau khi định hình đồi như ý tiến hành xếp đá nếu có, chú ý chôn đá. Trồng cây lớn trước, tiếp đến phối hoa rãi sõi quanh gốc rồi phủ cỏ hoàn thiện. Các loài thực vật thường dùng để phối đồi cảnh như kè bạc, kè nhật, cau sâm banh, thiên tuế, đại tướng quân.. là những cây chính kết hợp cùng các loại hoa thân thảo khác.

Các khu vực này được liên hệ qua lại với nhau thông qua các đường dạo uốn . lượn tạo cảm giác mềm mại và gần gũi hơn với thiên nhiên xung quanh . Việc đó quý khách hãy yên tâm đến với sinh vật cảnh THÀNH ĐẠT để có một sân vườn mang tính chât nghệ thuật cao . Và đem thiên nhiên tô điểm thêm cho ngôi nhà hạnh phúc của quý khách . Moi chi tiết xin liên hệ

ĐC :147/30 gò dầu _ quận tân phú_TP.HCM

ĐT: 0904 407 520 _0938 777 175

Email : voanhthanh779@gmail.com

Để lại lời nhắn